quest Ragnarok guide
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Poison King Quest

Go down 
Tác giảThông điệp
~Yuu~
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 325
Join date : 27/05/2010
Age : 30
Đến từ : hà nội

Bài gửiTiêu đề: Poison King Quest   Wed Mar 28, 2012 6:41 pm

Poison King Quest
Dịch bởi Yuu

Yêu cầu:
Base Level: 40
Item (không mất): 1 Green Potion
Item(s) (mất): 10 Empty Potion Bottles, 4 Bee Stings, 30 Green Potions, 10 Venom Canines, 1 Large Jellopy, 1 Empty Bottle, 1 Sticky Mucus
Zeny: 1,000 Zeny
Quest phải làm trước đó: Doctor Quest
Phần thưởng:
Base Experience: Xem chi tiết cuối bài
Item(s): 4 - 5 Poison Bottles, 1 Old Blue Box

Bước 1: Nói chuyện với Song Zhi Du (lou_in02 253 46 ) trong bệnh xá của Louyang (260,93). Chọn: Yes, I am kind of interestes in it.

Bước 2: Mang theo 1 Green Potion và tìm ông già Poison King (lou_in02 122 39) trong nhà của ổng (louyang 317,174).

Bạn sẽ được nghe 1 bài thơ:

 • As I lay in bed looking up at the moonlight
  It looks like the frost on the ground.
  I lift my head up to look at the bright moon,
  I lower my head feeling homesick

Bước 3: Bây giờ, bạn sẽ có 2 loại lựa chọn:
1 là bảng lựa chọn như này:

Thì bạn chọn: Show him a sad look. Sau đó nói chuyện với ông ấy 1 lần nữa (có thể nhiều lần nữa) cho đến khi ra được bảng bên dưới.

Còn nếu bảng lựa chọn như này luôn:

Thì bạn chọn: Ask about the poem.
Sau đó trả lời câu hỏi của ông ấy.
- 2 câu đầu tiên ông ấy sẽ hỏi "từ còn thiếu trong câu thơ ông ấy đọc". Các bạn so sánh 4 khổ thơ trên để tìm ra từ đó nhé!
- 2 câu hỏi sau ông ấy sẽ hỏi ý nghĩa của 1 trong 4 khổ thơ và nội dung của từng khổ thơ. Vì vậy các bạn nhớ chọn lựa kỹ nha, vì ông ấy hỏi random nên mình sẽ đưa ra 1 số câu trả lời thường gặp như sau:

 • According to the poem, where is the location of the speaker as he is gazing at the moon? - In bed.
  What do you think is the major theme of this poem? - Separation
  Why might be one reason why the bright moonlight looks like frost on the ground to the poet? - He's homesick, so the moonlight looks cold
  How would you describe the overall mood and tone of the speaker of this poem? - Wistful
  Although this poem is only four lines long, its structure can be easily classified. How would you describe this poem's structure? - It's a quatrain, of course.
  In the first two lines, what two images are being linked by the poet? - Moonlight and frost
  In this land, the image of the moon often appears in poems expressing separation, longing and homesickness. Why would gazing at the moon offer comfort? - All places and peoples share the same moon.

Bước 4: Sau khi trả lời đúng, bạn sẽ được chọn: Ask about his hometown.. Lúc này bảng hội thoại của bạn sẽ xuất hiện dòng "Just listen" - cái này chỉ hiện ra nếu bạn trả lời đúng câu hỏi của ông ấy.

Trích dẫn :
Đây là câu truyện của ông ấy: Tên ông ấy là Nagash Arses - 1 Assassin, ông ấy đam mê nghiên cứu về độc dược và khi đến Louyang, ông ấy đã gặp Bai Long - lãnh chúa của vùng đất Louyang này. Tuy nhiên, lúc đó Bai Long chỉ được biết đến như 1 "hiệp sĩ đường phố" chứ chưa trở thành lãnh chúa như hiện nay. Ở Louyang, mọi người chỉ nghiên cứu về đông y để chữa bệnh chứ không nghiên cứu về độc dược, phải rất khó khăn ông ấy mới thuyết phục được mọi người cho nghiên cứu và thành lập hội nghiên cứu. Thế nhưng, đã có 1 kẻ cho độc dược vào bữa cơm của con trai lãnh chúa và cả hội của ông bị bắt giam. Mọi người đều bị hành hạ trong nhà lao mà không ai tin rằng họ vô tội. Ông ấy đã được thả khỏi nhà lao khi võ công bị phế bỏ và Bai Long - 1 người bạn đã từng vào sinh ra tử với ông lại không tin rằng ông vô tội. Hiện tại, ông ấy chỉ cảm thấy nhớ quê nhà Morocc, nhớ ánh mặt trời và sa mạc...
Bước 5: Sau khi nói chuyện xong, tiếp tục chọn: Ask about his situation. Nếu bạn may mắn, ông ấy sẽ tin tưởng và kể cho bạn câu chuyện tiếp theo, lúc này bạn chỉ việc chọn: It must have been good Còn nếu không may thì vui lòng làm lại từ bước 1 What a Face
Bước 6: Tiếp theo, nói chuyện 1 lần nữa và chọn: Ask about use of Poison Ông ấy sẽ bảo bạn quay về gặp môn đệ cuối cùng của mình là Song Zhi Du.
Bước 7: Quay lại chỗ bệnh xá và nói chuyện với Song Zhi Du, anh chàng này sẽ kể tiếp cho bạn nghe câu truyện trên.
Trích dẫn :
Anh ta lúc đó vì còn quá nhỏ nên đã được sư phụ giấu đi khi quân lính tới: "Hãy minh oan cho chúng ta". Tận mắt chứng kiến sư phụ bị hành hạ và phế bỏ võ công nhưng anh ấy đã không thể làm gì được. Anh ấy cảm thấy căm ghét bản thân mình lúc đó vì quá yếu ớt. Tất cả những gì anh ấy có thể làm lúc đó là lẩn trốn và nhìn những người khác bị giết hại. Khi lang thang trên đường, mệt và đói lả, anh ấy đã được vị bác sĩ hiện tại trong bệnh xá đem về cứu chữa và truyền dạy y thuật. Anh ấy phát hiện ra rằng thực ra độc dược không chỉ để giết người mà còn có thể cứu người. Và những người không tin tưởng họ năm xưa sẽ phải trả giá cho những sai lầm đó. Nếu họ đã nói dối về sư phụ anh ấy thì anh ấy sẽ biến lời nói dối trá đó thành sự thật! Anh ấy cần nguyên liệu để chế tạo độc dược - thứ mà sư phụ của anh bao năm nghiên cứu vẫn chưa thành công.
Bạn phải chọn: Yes, I fully understand. để đi nhận chuyến hàng anh ta đã đặt vừa tới.
Bước 8: Tìm gặp Lady (lou_fild01 225,348), cô nàng này có bán pháo hoa, tuy nhiên bạn nên chọn No thanks để tiếp tục nhiệm vụ của mình.

Và bởi vì bạn không mua pháo hoa nên cô ấy sẽ hỏi bạn có muốn gửi cho ai, lúc này điền tên Song Zhi Du và trả cho cô ta 1.000 zeny đồng thời nhận đc 1 Large Jellopy.
Bước 9: Quay lại nói chuyện với Song Zhi Du và bik rằng anh ta đã thất bại trong việc điều chế độc dược. Anh ta cần bạn mang đến những nguyên liệu sau:

 • 10 Empty Potion Bottles
  4 Bee Stings
  30 Green Potions
  10 Venom Canines
  1 Large Jellopy

Lưu ý: Bạn đừng mang thừa item nhé, nếu không thèng cha tham lam này sẽ lấy hết đó! sob
Bước 10: Nếu xui xẻo, anh ấy làm thất bại thì bạn kiếm lại chỗ item trên cho anh ấy nhé (thường là thất bại 1 vài lần). Trong trường hợp may mắn, anh ta sẽ thành công chế ra chai độc dược(Poison Bottle). Nếu anh ta chế thành công hơn 2 chai (3 chai trở lên) thì số dư sẽ thuộc về bạn. gg Sau đó Song Zhi Du sẽ nói cho bạn về kế hoạch trả thù lãnh chúa Bai Long glance
Bước 11: Bây giờ bạn có 2 sự lựa chọn:
Nếu bạn chọn A: Đi giết Bai Long => xin mời nhảy sang bước 13 luôn. Tuy nhiên nếu chọn phương án này exp và Poison Bottle nhận được sẽ ít hơn
Nếu bạn chọn B: Đi nói chuyện với sư phụ anh ta là Poison King => sang bước 12
Bước 12: Nói chuyện với Poison King và chọn lần lượt:
- I want to talk about your disciple
- Give him Poison Bottle
- Explain to him what happened

Kể cho ông ấy nghe về cách Song Zhi Du tạo ra Deadly Poison Bottle như thế nào và kế hoạch trả thù lãnh chúa vùng Louyang của anh ta. Ông ấy cầu xin bạn hãy ngăn cản kế hoạch của Song Zhi Du.
Nói chuyện với ông ấy 1 lần nữa và nhận lời đột nhập lâu đài.
Bước 13: Hãy chắc chắn trong người bạn có mang theo 1 Sticky Mucus và 1 Empty Bottle nếu bạn chọn phần B! Nếu chọn phần A thì không cần mang theo. Đi đến phía sau lâu đài (louyang 217,278) và đột nhập vào trong từ bức tường bị nứt.

Bước 14: Tại đây, bạn phải đi sát bức tường nếu không sẽ bị quân lính phát hiện và tống ra khỏi lâu đài. Bạn phải đột nhập lại đó = ="


Nếu bạn chọn A: Đổ độc dược vào chai rượu của lãnh chúa rồi chuồn về chỗ Song Zhi Du => chạy sang bước 18 luôn!
Nếu bạn chọn B: Hãy cẩn thận sửa lại chai rượu bằng Sticky Mucus và Empty Bottle bạn mang theo sau khi đã làm nứt chai, hy vọng Bai Long sẽ không chú ý flash
Bước 15: Quay lại chỗ Poison King, ông ấy sẽ đưa cho bạn 1 cuốn sổ tay mà 15 năm nay ông đã viết và muốn bạn đưa cho lãnh chúa.
Bước 16: Đưa cuốn sổ cho Lãnh chúa - Lord (lou_in01 99 158), ông ấy đọc một cách cẩn thận từng trang và cảm ơn bạn vì đã giúp ông ấy làm lành với người bạn cũ.

Ông ấy chỉ biết rằng Nagash bị trục xuất về quê hương sau biến cố đó mà không hay biết về những gì diễn ra trong tù. Đồng thời ông ấy cũng sẽ tha thứ cho Song Zhi Du - cậu ấy vô tội. Bạn sẽ nhận được 1 OBB để cảm ơn. Cuối cùng nhận lá thư gửi cho Poison King và Song Zhi Du.
Bước 17: Đưa thư cho Poison King và biết rằng Bai Long đã gửi thư mời Poison King đến làm trong triều đình. Nhưng ông ấy đã từ chối, ông ấy cảm thấy những môn đệ mà ông ấy đang dạy võ thuật cần ông ấy hơn. Bạn sẽ nhận được điểm kinh nghiệm từ ông ấy như 1 lời tri ân.
Bước 18: Nói chuyện với Song Zhi Du
Nếu bạn chọn A: Anh ta sẽ chờ tin tức lãnh chúa chết và tặng bạn 3 chai độc dược ta làm ra cùng với exp và 1 OBB rồi đẩy bạn ra bên ngoài bệnh xá. Tuy nhiên, nếu bạn quay lại sẽ thấy đôi mắt anh ấy không còn động lực trong cuộc sống nữa và bạn tự hỏi liệu có đúng không khi giúp đỡ anh ta, sau tất cả? 46
Nếu bạn chọn B: Anh ta sẽ hiểu ra mọi chuyện và đưa bạn 5 chai Poison Bottles bởi vì anh ấy không cần đến chúng nữa. Very Happy Giờ đây, Song Zhi Du đã cảm thấy thanh thản hơn và chuyên tâm vào y thuật, đó là mục tiêu mới trong cuộc sống của anh.

=== end ===
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://yuuquest.forumvi.com
 
Poison King Quest
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Quest Ragnarok :: Quest :: Quest exp-
Chuyển đến