quest Ragnarok guide
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Guardian of Yggdrasil

Go down 
Tác giảThông điệp
~Yuu~
Admin
~Yuu~

Tổng số bài gửi : 325
Join date : 27/05/2010
Age : 30
Đến từ : hà nội

Bài gửiTiêu đề: Guardian of Yggdrasil   Sun Feb 20, 2011 12:52 am

Guardian of Yggdrasil


Dịch bởi Yuu

Yêu cầu
Base Level: 70
Quest phải làm trước đó: Report from the New World, Two Tribes (đến đoạn vô được Nyd_dun01 là được)
Phần thưởng:
Base Expe: 150,000 (đối với rate 1)
Job Exp: 3,500 (đối với rate 1)
Item(s): 10 Manuk Coins -hoặc- 10 Splendide Coins

Lưu ý: Quest gồm 2 phần:
Phần 1: Làm sao để vào Nidhoggur's Nest Instance
Phần 2: Nidhoggur's Nest Instance
làm hết 2 phần mới có phần thưởng. Vì vậy Quest chủ yếu phục vụ những người oánh MVP, ko phục vụ lấy exp!^^


Phần 1: Làm sao để vào Nidhoggur's Nest Instance

Bước 1: Đến nyd_dun01 252, 144 (góc 3h trên bản đồ) để sang map Nyd_dun02.

Tại đây cố gắng đi từ từ đến chỗ cái Strange Device (nyd_dun02 137, 274) đừng đi tiếp nhé!

Bước 2: Trước tiên, bạn hãy chắc chắn là mình đã bật /effect , không thì chả thấy gì mà đi đâu -.- Rồi, công việc của bạn rất đơn giản, khi "Control" cái Strange Device , những vòng sáng sẽ xuất hiện. Hãy cố gắng đi theo những vòng sáng này thật nhanh. Nếu bạn làm chính xác, bạn sẽ qua được bờ vực bên kia. Nếu sai, bạn sẽ bị warp về góc 6h của Nyd_dun01. Cố gắng đi qua được bờ vực để sang bước sau nhé!

Bước 3: Khi đã sang được bờ vực bên kia, hãy đi lần mò xuống phía dưới, sâu bên dưới gốc cây Yggdrasil. Mò mẫm 1 hồi chỗ đó bạn sẽ đến được chỗ này. Kick vô Yggdrasil Gatekeeper (nyd_dun02 99, 199) nhưng bạn bị chặn lại!

Bước 4: Quay về báo cáo những khám phá về những bí ẩn dưới gốc cây Yggdrasil cho Commander Agip (mid_campin 90, 121)

Bước 5: Đến nhờ sự giúp đỡ của Historian Magnifier (mid_camp 271, 299) anh ấy hướng dẫn bạn đến Pron

Bước 6: Tìm gặp 1 người bạn của anh ấy là Assistant Naomi (prt_in 171, 94) chọn dòng 2 nếu muốn nghe đầy đủ về Nyd_dun ^^

Bước 7: Quay về nói lại với Magnifier những gì Naomi đã nói. Anh ấy sẽ nói bạn đến gặp Laphine hoặc Sapha
Bước 8: Bạn có thể lựa chọn đến Laphine hoặc Sapha
Nếu chọn Laphine:
Nói chuyện với Grumbling Soldier (splendide 198, 178) hỏi về cây Ygg

Vào gặp Laphine Commander (spl_in01 110, 60)

Nếu chọn Sapha:
Nói chuyện với Laphine Prisoner (man_in01 291, 62).

Vào trong tòa nhà và nói chuyện với Neat Etorr (man_in01 311, 57)

Bước 9: Quay lại chỗ Magnifier, anh ấy nhờ bạn nói với Commander Agip về ý tưởng của mình.
Bước 10: Commander Agip sẽ nói với bạn về việc khám phá sâu hơn Ygg dun, nhưng bạn cần 1 lực lượng đông đảo và những sự giúp đỡ từ những người bạn bên thế giới mới. Bạn còn nhớ chọn lựa của mình ở bước 8 chứ Smile Hãy đến 1 trong 2 nơi này và nói chuyện với họ
Bước 11: Nếu chọn Laphine :
Nói chuyện với Laphine Commander về việc những người Sapha sẵn sàng giúp đỡ. Cô ấy sẽ để bạn nói chuyện với Aide Arioss.
Nói chuyện với Aide Arioss (spl_in01 104, 56) ngay kế bên, cô ấy sẽ cho bạn mật mã để người gác cổng cho bạn vào Nidhoggur's Nest Instance

Nếu chọn Sapha :
Quay lại nói chuyện với Neat Etorr 1 lần nữa, anh ta sẽ cho bạn nói chuyện với tù nhân của mình.
Quay ra nói chuyện với Laphine Prisoner, cô ấy sẽ cung cấp cho bạn đoạn mật mã để vào Nidhoggur's Nest Instance
Bước 11: Khi bạn đã hoàn thành phần 2 (tức là tiêu diệt xong con MVP. Hãy nói chuyện với Yggdrasiliad ở căn phòng cuối cùng và theo chọn lựa của bạn lúc làm Quest, bạn sẽ nhận được 1 trong 2 phần thưởng sau:
Splendide: Nói chuyện với Laphine Commander, và sau đó là Arioss. Bạn sẽ nhận được 150,000 Base EXP, 3,5000 Job EXP, và 10 Splendide Coins.
Manuk: Nói chuyện với Etol, và sau đó là Laphine Prisoner. Bạn sẽ nhận được 150,000 Base EXP, 3,500 Job EXP, và 10 Manuk Coins.

Phần 2: Nidhoggur's Nest Instance

(Phần 2 sau khi hoàn thành có thể được làm lặp lại sau 3 ngày - delay 3 days)

Bước 1: Với ít nhất 2 người trong party, đến chỗ Yggdrasil Gatekeeper (nyd_dun02 99, 199) và chọn:

Bước 2: Lúc này, dungeouns sẽ được tạo lập. Bạn chỉ có 2.5 giờ để hoàn thành phần 2 này -.- hãy cố gắng nhé ^.<

Mê cung đầu tiên:

Mê cung đầu rất dễ đi vì nó chỉ có 1 hướng. Toàn bộ con đường giống như những câu truyện cổ tích với hiệu ứng ánh sáng huyền ảo. Trên mê cung đầu tiên, ánh sáng là hướng dẫn hữu ích trong việc xác định địa hình qua lại và không đi qua được. Mê cung đầu tiên có 2 hướng dẫn vào 1 mê cung mini và 1 mê cung lớn, nơi chúng ta cần đến là mê cung lớn. Điểm khó khăn ở mê cung này là quái vật khá hung bạo và khó xơi ! Tuy nhiên các kĩ năng hiding, cloaking lại rất hữu ích vì mí con mobs ở đây chả con nào phát hiện tàng hình cả shy

Từ cửa của mê cung lớn, đi bộ về phía trước cho đến khi bạn đến một mô đất nhỏ bao quanh bởi nước với một nàng tiên nhỏ ở giữa. Nói chuyện với Fairy (1@nyd 213 276) và cô ấy sẽ cảnh báo bạn những mối nguy hiểm phía trước.
Chú ý:
Bạn cần phải đeo Ring of Wide King mới talk đc với NPC này và dĩ nhiên, bạn phải là chủ party.
Không nên vội vàng nói chuyện với nàng tiên bởi vì cửa sổ chat sẽ xuất hiện khi bạn lại gần với nàng tiên (sv gaia thì ko). Tránh chết trong khi nói chuyện với nàng tiên bởi vì điều đó đồng nghĩa với với việc bạn phải relog + bay về save. Thjt các mobs trước khi nói chuyện với cô ấy hoặc sử dụng những kỹ năng ẩn trước khi nói chuyện.
Trong trường hợp bị disconect or bất cứ lí do j bạn bị văng về save, hãy lên lại nếu trong dungeouns vẫn còn người trong party bạn Very Happy Nếu ko có ai trong pt còn ở trong dungeouns thì sau 3’ dungeouns sẽ bị hủy và bạn phải chờ 3 ngày mới có thể lập lại 1 dungeouns mới.Sau khi nói chuyện với nàng tiên, Nydhorg’s Guardians sẽ xuất hiện để bảo vệ chủ nhân của mình. Bạn cần phải loại bỏ tất cả để tiến sâu hơn vào ngục tối. Các "Nydhorg’s Guardians" xuất hiện một trong hai loại: Phylla hoặc Ryncho hoặc giống mí con mobs ở đây.


Khi tất cả các 12 Nydhorg’s Guardians đã bị đánh bại, một thông báo sẽ hiện ra đồng thời một cổng ở phần trên cùng trong căn phòng lớn xuất hiện.

Cổng warp này sẽ dẫn bạn đến mê cung thứ hai của ngục tối. Nó nằm ẩn sau bức tường nước, cố gắng mò mẫm nhé -.-

Mê cung thứ hai:
Trong mê cung thứ hai tất cả bạn cần làm để tìm đường ra khỏi con đường dài, quanh co và loằng ngoằng trong mê cung. Các bản đồ mini sẽ không giúp bạn trong công việc này bởi vì bản đồ là ẩn.

Vào cuối mê cung ở trung tâm phía trên, có một nền hình vuông với màu sắc kỳ lạ. Đây là nơi gửi bạn đến phòng Boss, nơi bạn sẽ phải đối mặt với Shadow's Nidhoggur.


Boss Phòng:
Nidhoggur of Shadow ở giữa phòng và nhóm của bạn phải đánh bại anh ta để ngăn anh gặm nhấm rễ của Yggdrasil.Nhiệm vụ của bên bạn là để đánh bại Shadow Nidhoggur bằng bất kỳ cách gì.

Shadow of Nidhoggur không phải là một MVP thường. Mỗi 3mins, bạn sẽ bị warp sang một trong bốn phòng có màu khác nhau. Mỗi phòng đều gây tình trạng bệnh cho tất cả các thành viên bất kể tình trạng sức đề kháng và miễn dịch. Bên trong căn phòng, bạn phải đánh bại 3 Ryncho và 2 Phylla để trốn thoát và trở về cuộc chiến với Shadow of Nidhoggur. Thực ra nếu ko oánh cũng ko sao nhưng chúng sẽ sinh sản vô tính cực dã man nên tốt nhất là hãy gít chúng nếu có thể!

Red Room nằm ở phần phía tây nam của căn phòng làm giảm HP của bạn 75% và làm bạn dính Bleeding. Bạn cần 1 vài loại thuốc đặc trị hoặc thật nhiều potions

Blue Room nằm ở phần phía tây bắc của căn phòng làm giảm HP của bạn 50% và làm bạn bị Frozen. Trong căn phòng này, chờ cho con quái vật tấn công bạn để phá vỡ tình trạng Frozen và nhai potions.

Yellow Room nằm ở phần phía đông nam của căn phòng làm giảm SP của bạn 50% và làm bạn dính Sleep & Chaos. Cũng giống như phòng Blue, chờ cho con quái vật tấn công để phá vỡ tình trạng Sleep sau đó sử dụng Cure (nếu có) để tự mình ra khỏi tình trạng hỗn loạn.

Green Room nằm ở phần phía đông bắc của căn phòng làm giảm cả HP/SP tương ứng 25%/50% và làm bạn dính Poison. Các tình trạng bệnh không phải là chất độc chết người vì vậy chỉ cần nhai hp và sp để chống lại những ảnh hưởng của tình trạng này.

Sau các trận đánh ở góc phòng, bạn cần phải nhanh chóng tìm thấy Shadow of Nidhoggur ở trung tâm của căn phòng MVP. Hãy oánh nhanh nhất có thể vì con MVP heal dã man cực kì luôn!

Khi bạn đã đánh bại Shadow of Nidhoggur, một Fairy sẽ xuất hiện ở trung tâm của căn phòng và cô ấy sẽ nói với bạn nơi để đến nhận phần thưởng: Laphine hay là Sapha (tùy bạn đã chọn trc đó). Để thoát khỏi bản đồ, nói chuyện với Fairy một lần nữa và cô ấy sẽ warp bạn ở phía trước Yggdrasil Gatekeeper.


--- the end ---
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://yuuquest.forumvi.com
 
Guardian of Yggdrasil
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Quest Ragnarok :: Quest :: Dungeouns-
Chuyển đến